Shophouse – Điểm nhấn đặc trưng riêng của Park Hill

Điểm nhấn làm nên sức hút đặc biệt tại sự kiện mở bán Park 7 và Park 8 Times City lần này là chuỗi căn hộ thương mại Shophouse với kiến trúc nhà phố tiêu biểu của người dân Singapore. Shophouse tại Park Hill được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng mang tính dẫn dắt trong việc tạo lập phong cách sống mới, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa 2 khái niệm “Nhà ở” và “Thương mại”.

Hệ thống Shophouse sôi động tại Park Hill

Hệ thống Shophouse sôi động tại Park Hill

Nhà phố (Shophouse) là một nét đẹp trong kết cấu đô thị xanh tiêu biểu trước đây tại Singapore và là một nét đẹp trong văn hóa Peranakan. Được xây dựng vào giữa những năm 1840 – 1960, một shophouse có ít nhất hai tầng, và là những ngôi nhà bậc thang nhỏ, được xây dựng trong khối tiếp giáp với tầng chung, với lối đi bộ dài 5 feet (hơn 1,5m) ngay trước mái hiên. Kiến trúc hoàn hảo với tầng dưới phục vụ mục đích giao thương và tầng trên sử dụng vào mục đích sinh hoạt cá nhân, nhằm kiến tạo nên một thành phố đáp ứng đủ các tiêu chuẩn: Thành phố dễ dàng lui tới, thành phố thương mại, thành phố hấp dẫn và thành phố đáng sống.

Linh hoạt trong sáng tạo và xây dựng nhưng không quên giữ gìn đúng ý tưởng truyền thống, chuỗi căn hộ thương mại Shophouse của Park HIll mang đến một không gian đô thị xanh hoàn hảo, mỗi Shophouse được thiết kế dưới dạng duplex thông tầng ngay tầng 1 và tầng 2, tầng dưới sử dụng vào mục đích kinh doanh, tầng trên để ở. Số lượng căn họ Shophouse hạn chế hơn, được xây dựng hiện đại hơn, thông thoáng hơn. Điển hình là thiết kế xẻ khe và dùng nhiều mặt kính giúp tối ưu hóa công năng sử dụng, tạo cảm giác “đem thêm không gian” vào từng căn hộ.

Sảnh đi bộ trước mái hiên được chuyển thành đường xanh dạo mát, mặt chính hướng về trục đường phố qua không gian vườn, một mặt bên hướng về tuyến phố đi dạo; đặc biệt shophouse tòa Times City Park 8 và Park 8 sở hữu tầm view hướng thẳng về phía quảng trường trung tâm, sôi động với tháp đồng hồ, siêu cây chiếu sáng, sân khấu ngoài trời và sân chơi phun nước.

Shophouse Times City Park Hill – Gắn kết cộng đồng vào tiện ích chung

Vinhomes Times City Park Hill đã tiên phong trong việc áp dụng mô hình Business Park trong chiến lược xanh hóa đô thị theo phong cách Singapore tại Việt Nam. Đặt Shophouse vào không gian 70% là cảnh quan xanh, giúp bạn có thể vừa kinh doanh sầm uất giữa nhịp sống hiện địa của khu đô thị, vừa có thể đắm mình thư giãn trong không gian bên đồi vọng cảnh, hệ thống cây xanh Parterre và hồ thủy sinh, kết hợp hài hòa giữa lợi ích kinh doanh, môi trường sống và không gian xanh theo phong cách Resort lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội.

Hệ thống Shophouse được coi là một điểm nhấn sôi động ấn tượng cho một cộng đồng nhân văn, một đô thị phát triển hòa cùng cuộc sống năng động. Triết lý xây dựng lấy con người làm chủ đạo được thể hiễn rõ trong quan điểm của Kiến trúc sư Vinhomes – Ngô Huy Giao như sau: “Kiến trúc đâu chỉ là phép cộng, phép nhân của những sắt, đá, kính, vật liệu rời rạc, mà trước hết là văn hóa, mà văn hóa thì bao giờ cùng thấm đậm bản sắc văn hóa dân tộc sâu sắc, cho nên sức mạnh vô cùng…Những viên gạch, mảng kính không chỉ chất chồng thành khối xây dựng đơn côi, mà khăng khít với nhau bằng chất keo tâm hồn, để mỗi góc nhà, mỗi góc phố mang tiếng nói thân thương như câu chuyện mẹ con, như tâm tình đôi lứa, như gạch nối con người với thiên nhiên”.

Có thể thấy rằng, Park Hill không chỉ mang đến những sản phẩm căn hộ chất lượng, mà đó là cả một hệ thống tiện ích hài hòa, một cộng đồng sôi động đặc trưng trong đô thị xanh hiện đại.

Quý khách quan tâm thông tin mở bán Park 7 và Park 8 Times City vui lòng liên hệ:

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY