5 cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà nhanh chóng nhất

5 cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà nhanh chóng nhất

Những ngôi nhà mới xây thường khó tránh khỏi bị dính các vết sơn trên sàn nhà do che chắn không kỹ trong quá trình xây dựng. Để làm sạch sơn dính trên sàn có nhiều cách, trong bài viết này Dọn nhà Hạ Long sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm chúng tôi đã tổng hợp được.

 

5 cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà nhanh chóng nhất 3

  1. Dùng giấm để tẩy sơn

Đây là cách được một số trang web giới thiệu, tuy nhiên nó chỉ thích hợp với một số trường hợp vệ sinh sàn nhà nhất định. Bạn hãy thử pha giấm với nước ấm và dùng khăn lau xoa lên vết sơn, lau đi lau lại. Không đổ giấm trực tiếp lên mặt sàn, nhất là sàn gỗ vì có thể làm hỏng bề mặt sàn.

  1. Sử dụng xăng thơm để làm sạch sơn

Cách phổ biến hay được các công ty vệ sinh công nghiệp sử dụng để tẩy sơn dính trên nền nhà là dùng xăng thơm. Khi gặp xăng, sơn sẽ bị hoà tan trong dung môi xăng, khiến cho những vết sơn sẽ mềm ra, rất dễ dùng khăn lau sạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô và đổ xăng lên khăn, sau đó dùng nó để lau vết sơn.

Cách làm này có nhược điểm là mùi xăng bốc lên rất khó chịu, không phải loại vật liệu sàn nào cũng có thể dùng phương pháp vệ sinh này.

>>> Xem thêm: bài viết về dich vụ làm sạch tại vệ sinh công nghiệp Quảng Ninh

  1. Dùng máy làm sạch bằng hơi nước nóng

Nhiều bạn chỉ biết đến công dụng của máy làm sạch hơi nước nóng trong việc vệ sinh ghế sofa. Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng khác, trong đó việc vệ sinh sơn trên nền nhà là một trong số đó.

Máy làm sạch bằng hơi nước nóng khá hiệu quả trong việc vệ sinh sàn nhà dính sơn, nhất là những vết sơn nhỏ li ti. Bạn hãy hun hơi nước nóng vào các vết sơn, lúc này các vết sơn sẽ mềm ra và co ngót, rất dễ lau bằng khăn thông thường.

Cách này cũng đòi hỏi bạn phải có máy vệ sinh bằng hơi nước nóng.

  1. Sử dụng máy chà sàn kết hợp với hoá chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp

Đây là cách làm mang tính chất chuyên nghiệp cao, thường được các công ty nhà sạch, vệ sinh công nghiệp áp dụng. Với những bề mặt sàn nhà lớn, sơn dính trên nền nhà nhiều thì dùng máy chà sàn và hoá chất vệ sinh công nghiệp là lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn cần phải có máy chà sàn và biết chút kiến thức về vệ sinh công nghiệp cũng như hoá chất tẩy sơn (ATM, Xăng thơm, DT-05, …).

Sử dụng hoá chất tẩy sơn chuyên dụng kết hợp với máy vệ sinh công nghiệp để làm sạch sơn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi lau chùi vết sơn.

>>> Xem thêm về dịch vụ dọn nhà sạch: https://donnhahalong.com/nha-sach-ha-long/

  1. Vệ sinh sơn trên nền nhà bằng miếng nhám xanh cọ cốc chén, xong nồi [h2]

Bạn có thể sử dụng miếng nhám xanh hay dùng để cọ xoong nồi. Đây là cách đơn giản nhất, chỉ việc chà miếng nhám lên vết sơn.

Với những vết sơn khó tẩy, bạn hãy xoa một ít ATM (chất tẩy sơn chuyên dụng) hoặc xăng thơm lên bề mặt, sau đó chà đi chà lại là sạch. Cách này bạn chỉ được dùng với gạch trơn.

Để tìm hiểu thêm về các mẹo vệ sinh nhà cửa, mới các bạn xem thêm tại:

Dọn nhà Hạ Long | Dịch vụ Phương Đông

Địa chỉ: 165 – tổ 31 – khu 3 – Hà Khẩu, Hạ Long, Quảng Ninh 200000, Việt Nam

Điện thoại: 098 905 54 48

Website: https://donnhahalong.com

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY