“Điểm Nóng” Vĩnh Tuy – Mai Động được giải quyết, cư dân Park Hill hưởng lợi

Đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động tại Hà Nội sắp được mở rộng, đây sẽ là một tin vui cho toàn bộ cư dân thủ đô nói chung và cư dân Times City nói riêng.

Trong ngày 7/8 vừa qua, Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho phép tập đoàn Vingroup ứng trước kinh phí 1.000 tỷ đồng (không tính lãi) để mở rộng đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy tới chân cầu Mai Động, một điểm giao thông nhức nhối tại thủ đô trong thời gian qua. Công trình có tổng chiều dài là 1.400m, dự kiến khi hoàn thành sẽ giải tỏa dứt điểm ùn tắc và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện.

Đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động là một phần của dự án đường vành đai 2 gồm đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt vào năm 2012, do Sở Giao thông Vận Tải là chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực Vĩnh Tuy – Mai Động đang là một trong những điểm nóng về giao thông của TP. Hà Nội do lưu lượng phương tiện đi lại rất lớn.

Đường cao tốc Vĩnh Tuy - Mai Động

Đường cao tốc Vĩnh Tuy – Mai Động

Để dự án sớm được triển khai và giải tỏa ách tắc cho khu vực, ngày 7/8 vừa qua, Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho phép tập đoàn Vingroup ứng trước kinh phí 1.000 tỷ đồng (không tính lãi), để phục vụ dự án.

Với kinh phí 1.000 tỷ đồng ứng trước, dự án sẽ được tiến hành giải phóng mặt bằng ngay từ tháng 10/2015, nhằm nhanh chóng giải quyết ùn tắc tại khu vực này, giúp người dân sinh sống trên địa bàn và các khu đô thị lớn như Times City lưu thông thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, tuyến đường sẽ từng bước được hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến giao thông trong khu vực theo quy hoạch; giúp phân luồng và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện trên toàn địa bàn.

Hà Nội cũng đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt một số dự án để giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông, theo lộ trình, chỉ tiêu của quy hoạch giao thông vận tải giai đoạn 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chương trình cũng đặt ra mục tiêu cụ thể là giảm tối thiểu 27 điểm ùn tắc giao thông và giảm 40% thời gian ùn tắc tại các điểm còn lại; đồng thời duy trì, không để phát sinh điểm ùn tắc mới trên địa bàn thành phố.

Trước đó, vào tháng 3/2015, Vingroup cũng đã khởi công dự án xây dựng đoạn tuyến cầu đường, mở rộng giao thông khu vực đường Láng – Ngã Tư Sở – Nguyễn Trãi (Hà Nội) để giải tỏa giao thông cho khu đô thị Royal City.

Quyết định triển khai mở rộng đoạn Vĩnh Tuy – Mai Động chắc chắn sẽ cũng là một trong những dấu hiệu tích cực về cơ sở hạ tầng tại Park Hill, tăng thêm sức hút trong đợt mở bán Park 1 Times City sắp tới.

Để cập nhật tin tức tòa Park 1 và nhận vé tham dự sự kiện mở bán, đăng ký ngay:

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY