Chuyến bay hồi hương trọn gói đưa người Việt về nước được phê duyệt

Hiện tại, diễn biến dịch Covid-19 trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng. Để hạn chế tối đa tốc độ lây lan của dịch bệnh, việc di chuyển trong nước cũng như giữa các nước gần như bị đóng cửa. 

Tuy nhiên, chính phủ nước ta vẫn tạo điều kiện “rộng mở” cánh cửa chào đón công dân Việt Nam trên khắp thế giới được hồi hương, đoàn tụ với gia đình. Cục Hàng Không Việt Nam kết hợp với Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao đã liên tục tổ chức các đợt bay đưa công dân Việt Nam từ khắp các nơi trên thế giới trở về nước. Bên cạnh các chuyến bay cứu trợ được đăng ký tại Đại sứ quán nước sở tại, các hãng hàng không đã tổ chức một số chuyến bay thương mại đưa người Việt Nam hồi hương được nhiều hơn. 

Những trường hợp được ưu tiên đặt vé máy bay trở về Việt Nam 

Các chuyến bay hồi hương được mở ra nhưng vẫn trên tinh thần kiểm soát chặt chẽ, gắt gao để tránh việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, mang mầm bệnh từ bên ngoài vào trong nước. Dưới đây là danh sách trường hợp người Việt Nam được ưu tiên đăng ký thành công việc đặt vé máy bay trở về nước:

canh bao nguoi Viet Nam khi muon hoi huong

  • Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài
  • Những lao động người Việt ở nước ngoài rơi vào tình trạng thất nghiệp, hết hạn hợp đồng, gặp khó khăn về kinh tế tài chính, không đủ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt, không có sự hỗ trợ của nước sở tại
  • Du học sinh Việt Nam đã hoàn thành chương trình học hoặc tốt nghiệp mà chưa thể trở về nước hoặc đang gặp khó khăn về nơi sinh hoạt
  • Công dân Việt Nam đang đi du lịch, thăm người thân hoặc khám chữa bệnh ở nước ngoài đã hết hạn visa nhưng không thể trở về nước vì tình hình cấm xuất/nhập cảnh
  • Doanh nhân, trí thức người Việt xuất cảnh ngắn hạn nhưng bị mắc kẹt tại nước sở tại do tình hình dịch bệnh, đồng thời gặp khó khăn về vấn đề chỗ ở, chi phí sinh hoạt,…
  • Chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, kỹ sư, nhà ngoại giao đến công tác tại Việt Nam, đại diện các công ty nước ngoài tại Việt Nam cần trở lại Việt Nam để tiếp tục làm việc.

Lưu ý là dù bạn thuộc một trong số những trường hợp trên, thế nhưng hãng hàng không vẫn có thể từ chối cho bạn lên máy bay nếu như bạn có biểu hiện sốt cao ( trên 37.5 độ C), mệt mỏi,…

Những lưu ý đối với công dân Việt Nam trong các chuyến bay trở về nước 

Thông thường sau khi xuất vé thì bạn có thể bay trong 3 – 7 ngày sau, tuy nhiên bởi tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, thời gian bay cũng như địa điểm khởi hành có thể thay đổi/ hoãn/ hủy bởi các hãng hàng không.

Với số lượng hành khách có nhu cầu trở về Việt Nam ngày một tăng cao và tần suất chuyến bay mỗi tháng cũng chỉ dao động 1-2 chuyến nên thời điểm đặt vé tốt nhất là 7- 14 ngày trước ngày khởi hành. Càng đặt vé sớm thì khả năng được hồi hương của bạn càng cao. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu tiên của hành trình trở về Việt Nam. Một số lưu ý cần ghi nhớ khi trở về nước trên chuyến bay thương mại bao gồm:

  • Sau khi tìm được chuyến bay trở về Việt Nam, khách hàng cần phải xin công văn nhập cảnh của chính phủ Việt Nam. Để có thể lên máy bay từ nước sở tại, bạn phải trải qua xét nghiệm Covid với kết quả âm tính 100%.
  • Ngoài ra, trước đó, khách hàng cần phải tính đến việc đặt khách sạn sẽ cách ly trong 21 ngày sau khi đặt chân xuống Việt Nam, đặt xe đưa đón từ sân bay Việt Nam về đến nơi cách ly. Khách sạn và phương tiện di chuyển cần được phê duyệt bởi các bộ phận liên quan chứ không thể đặt tùy tiện như trước kia.
  • Khi đã về đến nơi cách ly ở Việt Nam, bạn phải trải qua tiếp 3 lần xét nghiệm Covid mới có thể trở về nơi cư trú. Sau đó tự cách lý tại nhà sau thời gian 7 ngày mới được phép đi ra ngoài bình thường.

chuyen bay hoi huong tron goi

Visana đồng hành cùng công dân Việt Nam trong các chuyến bay hồi hương

Dù đã cố gắng hết sức nhưng số lượng chuyến bay hồi hương vẫn tỉ lệ nghịch với hành khách có nhu cầu đăng ký đặt vé máy bay. Tâm lý mắc kẹt ở nước ngoài quá lâu thêm với tình trạng không có kế hoạch trong những ngày sắp tới khiến không ít người Việt sốt sắng, lo lắng đi tìm kiếm dịch vụ đặt vé máy bay hồi hương về Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo các trình tự, thủ tục hồi hương an toàn và thành công 100%.

Để giải quyết vấn đề cấp bách của thời cuộc, Visana đã cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay hồi hương trên các chuyến bay thương mại/chuyên gia theo lịch đăng ký hàng tháng. Bạn sẽ không cần phải “chạy đông chạy tây” trong vô định để chờ đợi ngày về nước.

Mọi thủ tục từ việc đăng ký, làm hồ sơ, đặt vé máy bay hồi hương, đặt khách sạn cách ly, đặt xe đưa đón đến đặt xét nghiệm test Covid 3 lần trong thời gian cách ly sẽ được Visana lo toàn bộ. Đặc biệt, trong combo này đã bao gồm 3 bữa ăn trong 21 ngày cách ly. Chỉ bấy nhiêu việc thôi đã giúp khách hàng tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, việc đăng ký chuyến bay của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, chắc chắn hơn. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay lập tức đến hotline 1900 0284 để Visana có thể giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về chuyến bay hồi hương này.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY