Khu đô thị Dương Nội – Tiên phong áp dụng chứng chỉ xanh EDGE

Xu hướng sống xanh ngày càng lớn, đặc biệt trong tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay. Chính vì thế các chủ đầu tư bất động sản đang nỗ lực hết mình để xây dựng lên những công trình xanh bền vững, trong đó khu đô thị Dương Nội chính là dự án tiên phong kiến tạo lên một môi trường sống xanh đáng mơ ước. Đặc biệt đây là dự án tiên phong trên thị trường áp dụng tiêu chuẩn xanh EDGE, mang tới một nơi an cư chuẩn chất lượng cho cư dân.

Thế nào là chứng chỉ xanh EDGE?

Chứng chỉ xanh EDGE Chứng chỉ EDGE (viết tắt của Excellence in Design for Greater Efficiencies), đây được hiểu là hệ thống chứng nhận những công trình xanh cho các thị trường mới nổi IFC – một thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới. EDGE là một hệ thống những đánh giá công trình dựa trên việc sử dụng tài nguyên hiệu quả, khả năng giúp tiết kiệm năng lượng, nước và các năng lượng dùng để sản xuất vật liệu trong xây dựng công trình, nhờ đó có thể giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Chứng chỉ xanh EDGE tại khu đô thị Dương Nội

Chứng chỉ xanh EDGE tại khu đô thị Dương Nội

Quy trình chứng nhận chứng chỉ xanh EDGE bắt đầu từ việc tính toán những thông số dự án vào phần mềm EDGE và việc lựa chọn những giải pháp kiến trúc xanh. Những dự án đạt tiêu chuẩn này phải đảm bảo cải thiện ít nhá 20% mức tiêu thụ năng lượng, nước, vật liệu so với tất cả những công trình điển hình tại thành phố hay khu vực đó. Và dự án chỉ được đăng ký, cấp chứng chỉ nếu đạt được mức cải thiện này.

Trong bối cảnh chất lượng không khí đang bị giảm sút, môi trường bị ô nhiễm thì nhu cầu sống xanh ngày càng lớn, chính vì thế mà những công trình dự án nhà ở được nhận chứng chỉ EDGE chính là lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng thông thái để thừa hưởng không gian sống trong lành, và thụ hưởng giá trị bền vững lâu dài. Đặc biệt với những dự án EDGE sẽ sẽ giảm chi phí điện nước, và là yếu tố tăng giá trị bất động sản cho dự án.

Hiện nay tại thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng không phải dự án nào cũng đủ tiềm lực để thiết kế theo tiêu chuẩn xanh EDGE, đặc biệt là những dự án nhà ở. Và ở chung cư Anland Lake View thuộc khu đô thị Dương Nội chính là dự án tiên phong và hiếm có được ghi nhận đạt chứng chỉ EDGE. Đây chính là nơi an cư lý tưởng cho mọi gia đình.

Khu đô thị Dương Nội – Khu đô thị xanh chuẩn EDGE

Theo đánh giá của EDGE, dự án khu đô thị Dương Nội đạt được mức tiết kiệm tới 22% đối với năng lượng, 34% đối với năng lượng nước và 30% đối với vật liệu. Đây là dự án đạt chuẩn tiêu chí EDGE, khi sinh sống tại đây các cư dân khách hàng sẽ giảm được các chi phí cho các thiết bị như máy lạnh, quạt, đèn điện chiếu sáng, nước sinh hoạt. Đó là nhờ thiết kế thông minh, tường, mái, hệ thống thông gió, đèn điện, ban công, cửa sổ lớn, thiết bị vệ sinh… đều đã được tính toán tỉ mỉ và chi tiết nhất để giảm thiểu ít nhất là mức 20% tiêu thụ năng lượng.

Chung cư Anland Lake View tại khu đô thị Dương Nội

Chung cư Anland Lake View tại khu đô thị Dương Nội

Theo các chuyên gia cho biết so với các dự án thông thường, thì việc sử dụng vật liệu thiết kế xây dựng theo chuẩn EDGE sẽ làm tăng chi phí hơn rất nhiều, nhưng chủ đầu tư Nam Cường vẫn luôn mong muốn kiến tạo nên một thành phố cân bằng năng lượng, nơi cư dân được tận hưởng cuộc sống xanh chất lượng và tiết kiệm năng lượng. Đó chính là phong cách sống bền vững và thế giới luôn hướng tới. 

Với quy mô lên tới gần 200 ha nhưng tại dự án khu đô thị Dương Nội, mật độ xây dựng tại dự án cực thấp, phần lớn không gian là cây xanh cùng công viên, diện tích mặt nước, mang tới một môi trường sống xanh bền vững, giao hòa cùng thiên nhiên. Với tiêu chuẩn EDGE cùng những giá trị sống vượt trội, khu đô thị Dương Nội Nam Cường thực sự là điểm đến an cư lý tưởng cho các gia đình Việt.

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY