Thông tin mới nhất về Bamboo Capital 

Một trong những tập đoàn trẻ hiện nay có sự phát triển mạnh mẽ và đóng góp nhiều lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam là Bamboo Capital Group. Năm 2011, Bamboo Capital (BCG) được thành lập và đã nhanh chóng phát triển trở thành một công ty đầu tư đa ngành hàng đầu ở nước ta với hơn 30 công ty thành viên và hợp tác liên kết.

Đến năm 2015, công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh (HSX) với mã giao dịch BCG. Vậy ngành nghề cụ thể cũng như các dự án mới sắp triển khai của Bamboo Capital là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về Bamboo Capital

Tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Bamboo Capital, viết tắt tiếng Anh là Bamboo Capital JSC. Địa chỉ trụ sở chính của công ty nằm tại tầng 14  – Vincom Center, số 72 đường Lê Thành Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

bamboo capital group

Tầm nhìn của Bamboo Capital

Trong thời gian tới, Bamboo Capital định hướng trở thành một đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về phát triển năng lượng tái tạo. Lĩnh vực năng lượng tái tạo sẽ được phát triển dựa trên cơ sở của sự phát triển bền vững trong các lĩnh vực bao gồm: xây dựng hạ tầng, bất động sản, sản xuất và nông nghiệp.

Sứ mệnh của Bamboo Capital

Sứ mệnh của Bamboo Capital là thông qua việc kết nối và hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh thành công, đồng thời dựa trên những nền tảng kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc, nhiều mối quan hệ vững chắc cùng sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa trong nước cũng như quốc tế để không ngừng xây dựng và duy trì lòng tin, giá trị của mình đối với các quý khách hàng, với đối tác, cổ đông và toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty.

Ngành nghề kinh doanh

Từ những ngày đầu thành lập năm 2011, Công ty Cổ phần Bamboo Capital chỉ hoạt động trong hai lĩnh vực bao gồm:

 • Dịch vụ ngân hàng đầu tư, huy động vốn và tư vấn M&A (Mergers & Acquisitions – sáp nhập và mua lại)
 • Cung cấp những giải pháp công nghệ thông tin, phát triển dự án.
 • Năm 2013, Bamboo Capital mở rộng và phát triển kinh doanh với việc bổ sung thêm hai mảng hoạt động là:
 • Thương mại và nông nghiệp
 • Đầu tư M&A

Đến năm 2018, Hội đồng quản trị của Bamboo Capital đã đưa ra quyết định chuyển đổi từ mô hình quản trị sang mô hình tập đoàn với bốn công ty thành viên và tập trung xây dựng, phát triển trong 4 lĩnh vực chủ chốt bao gồm:

 • Sản xuất – Nông nghiệp
 • Phát triển hạ tầng và bất động sản
 • Xây dựng và thương mại
 • Phát triển năng lượng tái tạo

Một số dự án bất động sản mới của Bamboo Capital

Năm nay, BCG Land – một trong bốn công ty thành viên thuộc Bamboo Capital, hoạt đọng trong lĩnh vực phát triển hạ tầng và bất động sản, có khả năng sẽ triển khai 4 dự án bất động sản mới gồm:

 • King Crown Center Thủ Đức : Đây là dự án xây dựng chung cư cao cấp tại Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh với quy mô diện tích đất là 12.650 m2, có 5 tầng hầm và 30 tầng căn hộ. Tổng mức đầu tư dự kiến của King Crown Infinitive là 4.717 tỷ đồng.
 • Carpi: Là dự án đầu tư xây dựng resort và condotel nghỉ dưỡng với tiêu chuẩn chất lượng 5 sao ở Phan Thiết. Tại giai đoạn 1, quy mô phát triển là 36 Villa.
 • Casa Marina: Thực hiện gia đoạn 2 của resort Casa Marina gồm 160 căn villa đạt tiêu chuẩn 5 sao tại Quy Nhơn.
 • Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng ở Cồn Bắp, Hội An: quy mô của dự án là 25 ha quy hoạch thành nhiều phân khu chức năng khác nhau như khách sạn, resort nghỉ dưỡng, condotel, khu vui chơi và các trung tâm thương mại. Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án này là gần 4000 tỷ đồng.

Thời gian tới, BCG Land vừa sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án vừa tranh thủ tìm kiếm nguồn quỹ đất để dự trữ cho các năm sau. Bên cạnh đó, hai dự án trọng điểm đã được Bamboo Capital chuyển giao cho BCG Land phụ trách và quản lý là Radisson Blu Hội An và King Crown Center Thảo Điền tạo thành phố Hồ Chí Minh.

Với gần 2000 nhân viên luôn làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao, đề cao tính sáng tạo, đầy chuyên nghiệp, Bamboo Capital đã tạo nên môi trường làm việc chất lượng, hiệu quả và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và đối tác.

Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, Bamboo Capital đã trở thành một thương hiệu uy tín trên thị trường, nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Dựa trên những thành tựu đã đạt được, chắc chắn trong tương lai, tập đoàn này còn ngày càng phát triển mạnh mẽ và đóng góp nhiều cho nền kinh tế Việt Nam

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY