Những hạng mục tiện ích phục vụ miễn phí cho cư dân tại hai khu đô thị này sẽ hoàn thiện hệ thống hạ tầng dịch vụ tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo quyền lợi lâu dài của khách hàng.

Dù đã qua giai đoạn chào bán và đang tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng theo đúng tiến độ đề ra nhưng Vingroup vẫn quyết định đầu tư thêm gần 200 tỷ đồng để xây dựng thêm các khu dịch vụ tiện ích phục vụ đời sống sinh hoạt của cư dân Times City và Royal City.

3.jpg
Cổng vào khu phức hợp Royal City.

Theo đó chủ đầu tư sẽ bố trí tại mỗi tòa nhà một khu vực sử dụng chung theo mô hình sảnh của các khách sạn 5 sao (Lounge) với diện tích khoảng từ 100-200m2 để phục vụ các nhu cầu tiếp khách và thư giãn của cư dân. Vingroup còn đầu tư tại cả hai khu đô thị hệ thống bể bơi bốn mùa (bể bơi nước nóng trong nhà) sang trọng và hiện đại.

Cụ thể tại mỗi tòa nhà của Royal City sẽ bố trí một bể bơi nước nóng trong nhà với diện tích 200m2. Còn tại Times City, toàn khu đô thị sẽ có một cụm bể bơi bốn mùa có tổng diện tích lên đến 4.000m2. Trong đó có một bể bơi người lớn rộng 1.350m2, sâu 1,3m (theo tiêu chuẩn chung của bể bơi thuộc các khách sạn 5 sao quốc tế), một bể bơi thiếu niên rộng 600m2, sâu 0,9m, một bể bơi nhi đồng rộng 300m2, sâu 0,5m. Phần còn lại là các khu vực phụ trợ với diện tích hơn 1.000m2.

1.jpg
Quảng trường Royal City.

Ngoài ra Vingroup cũng sẽ xây dựng thêm sân tennis, bóng rổ, bóng đá mini, cầu lông để đáp ứng nhu cầu về thể thao và rèn luyện sức khỏe của cư dân. Tất cả những tiện ích này đều sẽ thuộc sở hữu chung của khu đô thị, dành riêng cho cư dân và mọi cư dân đều được sử dụng miễn phí.

Phần chi phí để duy trì hoạt động của hệ thống tiện ích này được tính trong phí quản lý hàng tháng của ban quản lý theo mức giá đã công bố. Dự kiến các cụm dịch vụ này sẽ được khai trương lần lượt từng tòa nhà, bắt đầu từ 1/12 và hoàn tất vào tháng 3/2014.

2.jpg
Không gian tiện ích bên ngoài Times City.

Để tạo điều kiện cho các khách thuê căn hộ trong các khu đô thị này (nhất là khách nước ngoài), Vingroup còn hợp tác với các đối tác để cung cấp thêm các dịch vụ giặt là, giữ trẻ, dọn vệ sinh căn hộ… cho cư dân.

Để đáp ứng các nhu cầu cho thuê căn hộ của khách hàng, Vingroup cũng thành lập Công ty Dịch vụ cho thuê và quản lý Bất động sản chuyên nghiệp Vincom với hoạt động chính là thực hiện các dịch vụ quản lý và cho thuê căn hộ, biệt thự.

Minh Trí