Mẹo tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Môi giới bất động sản đang là một trong những nghề thu hút giới trẻ hiện nay bởi thu nhập hấp dẫn, chủ động thời gian cũng như nhiều thử thách để hoàn thiện bản thân. Tuy vậy đây cũng chính là một trong những môi trường cạnh tranh khốc liệt nhất. Môi giới bất động sản không thể chỉ ngồi ở văn phòng và chờ khách đến giao dịch, họ luôn phải vận động để tìm kiếm khách hàng. Sau đây là những tips hay để tìm kiếm khách hàng được các chuyên gia môi giới bất động sản chia sẻ.

Xây dựng các mối quan hệ

Nếu bạn là sale nói chung và đặc biệt là sale bất động sản nói riêng thì mối quan hệ chính là tài sản của bạn. Khi tạo dựng được nhiều mối quan hệ ở nhiều lĩnh vực như: tài chính, ngân hàng, chứng khoán, luật, công chứng…bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc việc xử lý các vấn đề phát sinh trong thủ tục. Đây cũng là cách làm nên những ràng buộc vô hình với khách hàng mà đôi khi chính họ không nhận ra.

thiet ke noi troi tai vinhomes dream city

Hiểu rõ nhóm khách hàng tiềm năng của sản phẩm mình đang phân phối

Để tìm kiếm được khách hàng thì điều đầu tiên là chúng ta cần dành thời gian nghiên cứu các nhóm đối tượng nào có nhu cầu và sẽ phát sinh nhu cầu mua bán, cho thuê bất động sản. Khi hiểu về đối tượng khách hàng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm giải pháp tiếp cận cũng như đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Việc này cùng giúp bạn tìm thấy những khách hàng tiềm năng.

Bất động sản là hàng hóa có giá trị lớn, liên quan đến đời sống cũng như kế hoạch tài chính lâu dài do đó khách hàng thường cân nhắc kỹ cũng như tham khảo nhiều thông tin trước khi ra quyết định. Hiểu được khách hàng cũng giúp chúng ta lên các kế hoạch kinh doanh, các chiến lược quảng cáo hiệu quả, lên giá bán phù hợp.

Giữ liên hệ với khách hàng cũ

Khi đã chốt và bán thành công sản phẩm thì bạn đừng bao giờ quên việc chăm sóc sau bán hàng. Giữ liên lạc và giúp họ giải quyết các vấn đề còn phát sinh nếu có. Khi họ hài lòng và tin tưởng thì chắc chắn người thân, bạn bè của họ rất có thể sẽ trở thành khách hàng của bạn. 

nhan dien khach hang

Đầu tư vào quảng cáo

Có một thực tế là dù tài sản có giá trị lớn nhưng người mua lại có xu hướng tìm hiểu thông tin trên mạng internet. Do vậy các dự án bất động sản thường đầu tư khá lớn vào quảng cáo như Google hay Facebook. Việc quảng cáo này cũng khá dễ dàng chỉ cần có tài khoản quảng cáo được nạp sẵn tiền thông qua các tài khoản liên kết như ngân hàng, ví điện tử Payoo, thẻ tín dụng… Người môi giới cũng có thể tự xây dựng những page hay website của cá nhân và thường xuyên cung cấp các thông tin về các dự án bất động sản, các sản phẩm mà bạn đang phân phối hoặc môi giới. Ngoài ra việc chia sẻ những góc nhìn, những quan điểm cá nhân của bạn cũng hấp dẫn khách hàng. Đó cũng là cách quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn để lan tỏa và ghi dấu ấn với khách hàng. Khi phát sinh nhu cầu họ chắc chắn sẽ nhớ tới và liên hệ với bạn. 

Không bỏ qua bất cứ khách hàng tiềm năng nào

Khi có cơ hội tiếp cận với khách hàng, bạn hãy dốc hết sức để tư vấn cho họ, có thể sẽ không chắc chắn chốt được sản phẩm, nhưng chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng tốt. Bạn hãy giữ liên lạc, gửi cho họ các thông tin về sản phẩm cùng phân khúc mà họ đang quan tâm. Đó chính là nguồn khách hàng trong tương lai của bạn

Có rất nhiều cách thức để tìm kiếm khách hàng, tuy nhiên trong lĩnh vực của mình nếu muốn thành công bạn phải bỏ thời gian tìm hiểu kỹ càng, nắm chắc thông tin để tư vấn chuẩn xác. Ngoài ra môi giới bất động sản cũng cần học thêm các lĩnh vực như phong thủy nhà ở, thủ tục hành chính. 

Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức để tìm kiếm cũng như giữ chân khách hàng bất động sản. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY