Lý do giúp bất động sản Long An có bước chuyển mình mạnh mẽ

Mặc dù là khu vực theo sau về phát triển bất động sản so với các tỉnh lân cận TP.HCM như Bình Dương, Bà Rịa, Đồng Nai nhưng tỉnh Long An lại “chiếm sóng” đầu tư mạnh mẽ nhờ những lợi thế về giá, về quỹ đất và hệ thống hạ tầng được dần hoàn thiện rất bài bản. 

Bất động sản Long An chứng kiến đà tăng giá tốt nhất thị trường

Tỉnh Long An có vị thế vô cùng đặc biệt khi là cầu nối kinh tế giữa hai khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Có rất nhiều yếu tố giúp cho nhà đất Long An bứt phá để phát triển mạnh mẽ. Yếu tố đầu tiên phải kể đến là việc Long An được hưởng lợi từ hệ thống giao thông huyết mạch. 

mua ban dat ben luc long an

  • Công trình đường tỉnh 830 nối liền từ cầu An Thạnh, Bến Lức đến thị trấn Đức Hòa nối liền các công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, tạo điều kiện điện phát triển kinh tế khu vực giáp thành phố Hồ Chí Minh. 
  • Cảng Quốc tế Long An với dự kiến trị giá lên tới 9.000 tỷ đồng đang dần được hoàn thiện với khả năng tiếp nhận tàu trọng tải lớn 50.000 DWT. 
  • Hệ thống hạ tầng của tỉnh Long An rất được quan tâm đầu tư nâng cấp như Tuyến QL1A, QL50; cao tốc Long Thành – Trung Lương, ĐT824, ĐT826,… 
  • Đặc biệt phải kể đến tuyến Metro 4 được mệnh danh là dài nhất Sài Gòn ((37,675 km) với 33 nhà ga, khi hoàn thành sẽ giảm tải thời gian di chuyển từ Cần Giuộc đến Phú Mỹ Hưng chỉ còn 20 phút, đến Q.1 chỉ 30 phút.Đây cũng là yếu tố giúp cho thị trường nhà đất Cần Giuộc phát triển mạnh mẽ. 

Xây dựng đồng bộ hạ tầng giữa các khu vực chỉnh là động lực phát triển hoạt động giao thương giữa các khu vực được thuận lợi nhiều tuyến đường kết nối được nâng cấp, mở rộng. Chính vì thế, bất động sản Long An cũng được chú trọng nhằm thay đổi bộ mặt đô thị của các huyện trong tỉnh. Trong những năm gần đây, UBND tỉnh Long An đã đưa ra hạn mức tách thửa đất và quy định về hạn chế cho phép tách thửa đã giúp quy hoạch tỉnh Long An đồng bộ và hiện đại hơn.

Các dự án tại Long An được kết nối với hạ tầng, toàn diện tiện ích xung quanh, tạo môi trường sống chất lượng cho nhà đầu tư, làm cho thị trường mua bán nhà đất Long An có sự chuyển mình và phân hoá mạnh mẽ, luôn trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc phía Nam.

Những lực đẩy giúp bất động sản Long An bứt phá

Ngoài những yếu tố về hạ tầng kể trên thì lý giải cho sự gia tăng của hoạt động bán đất Long An dạo gần đây đó chính là từ các nguồn vốn từ đầu tư công, nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI vẫn không ngừng chảy về địa phương với những con số lên đến nghìn tỷ. Đức Hoà, Bến Lức và Cần Giuộc hiện nay đang là 3 khu vực được tỉnh Long An chú trọng quy hoạch nhiều dự án trọng điểm do sở hữu đường giáp ranh khá dài với TP.HCM. Theo Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến 2030, tầm nhìn đến 2050, khu Tây Bắc Sài Gòn sẽ trở thành hạt nhân tiểu kinh tế và Đức Hoà, Long An sẽ là vùng đóng vai trò vệ tinh, thành đô thị sinh thái, công nghiệp nhẹ, công nghiệp đô thị nhằm giảm tải áp lực cho TP.HCM.

thi truong bds long an

Trong lúc đó, giá bán nhà ở Long An đang ở mức khá dễ chịu so với khu vực vệ tinh TP.HCM và chỉ bằng mức giá đất tại Bình Dương những năm 2018. Cụ thể là hiện tại, giá đất Long An trung bình dao động từ 13-15 triệu đồng/m2 và có những nơi tiềm năng tốt, giá đất lên tới 26-30 triệu đồng/m2. Song song với đó, dư địa tăng giá vẫn còn đang rất khả quan do ở Long An đang được nhiều nhà đầu tư nhận định là lượng cung đang thấp hơn cầu, các sản phẩm tung ra thị trường vẫn còn ít, quỹ đất sạch ở Long An đang còn nhiều nên sẽ là thời cơ để bất động sản Long An tăng giá mạnh mẽ.

Một động lực nữa thúc đẩy làn sóng đầu tư vào bất động sản Long An mạnh mẽ đó chính là sự “đổ bộ” của nhiều ông lớn địa ốc vào vùng đất “Chín Rồng” này. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có xấp xỉ 168 dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Những chủ đầu tư tên tuổi như Trần Anh Group với loạt dự án tại TP Tân An, Vin Group với các dự án tại Đức Hoà, Cần Giuộc hay tập đoàn Vạn Thịnh Phát với 2.086 ha tại Cần Giuộc,…đang xúc tiến ddfaua tư nhiều dự án tại Long An sẽ khiến giá bất động sản ở đây tăng mạnh. Vùng đất bị “ngủ quên” tại thị trường phía Nam sẽ chuyển mình thành địa phương được rất nhiều những nhà đầu tư sành sỏi săn đón, đón đầu làn sóng sở hữu ngay ở giai đoạn đầu một sản phẩm vô cùng tiềm năng cho dòng vốn lợi nhuận gia tăng mạnh mẽ.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia uy tín trong ngành, nhà đất Long An sẽ còn tiếp tục chứng kiến rất nhiều đột phá trong tương lai không xa.

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY