Khu đô thị “All-in-one” là gì? Tại sao trở thành xu hướng lựa chọn căn hộ

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, sau nhiều năm phát triển hạ tầng nhanh chóng, khu vực trung tâm thành phố như Hoàn Kiếm, Bà Triệu, đã có phần quá tải, đường xá đông đúc và gần như không còn không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời cho cư dân, khiến chất lượng sống hàng ngày suy giảm. Để giảm tải, thành phố Hà Nội đã xây dựng những dự án vệ tinh nhưng thường ở vị trí khá xa và thiếu tiện ích nên chưa đáp ứng được nhu cầu của cư dân.

Hiện nay, những chủ đầu tư tên tuổi đã xây dựng nên những khu đô thị chất lượng cao hơn với thiết kế căn hộ thông minh cùng hệ thống tiện ích đầy đủ, nâng cao đời sống người dân vượt trội so với khu vực nội thành. Những khu đô thị All-in-one giúp cư dân có thể sinh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu mà không cần phải đi ra khỏi khu đô thị, giúp đời sống trở nên thuận tiện hơn. Đây vốn là xu hướng bất động sản có từ khá lâu trên nhiều nước phát triển.

Khu đô thị All-in-one sẽ có đầy đủ tiện ích để phục vụ cư dân.

Khu đô thị All-in-one sẽ có đầy đủ tiện ích để phục vụ cư dân.

Ban đầu tại nước Mỹ khi mới hình thành những khu đô thị All-in-one, người dân thành phố lớn chỉ dịch chuyển tới để ngủ vào buổi tối, nghỉ ngơi và sẽ rời đi vào sáng hôm sau. Nhưng sau khi trải nghiệm những gì mà khu đô thị All-in-one mang lại, người dân Mỹ nhận thấy lợi ích và sự tiện lợi trong cuộc sống nên càng ngày càng nhiều người lựa chọn đây là nơi sống và tận hưởng cuộc sống.

Thậm chí không chỉ những người có nhu cầu tận hưởng cuộc sống khi về già mà ngay cả những người trẻ cũng đã có xu hướng lựa chọn con hộ All-in-one và coi đây là trung tâm mới của thủ đô Washington. Được sống trong khu đô thị đầy đủ tiện ích nhưng giá căn hộ tại đây lại thường rẻ hơn 30-40% so với những khu vực trung tâm.

Nhưng mấu chốt vấn đề những khu đô thị All-in-one phải nằm tại khu vực có hạ tầng giao thông phát triển và đồng bộ giúp cư dân, những người làm việc tại nội đô dễ dàng di chuyển, không mất quá nhiều thời gian. Phía Tây thủ đô Hà Nội với hạ tầng giao thông phát triển là nơi lý tưởng để đặt những khu đô thị All-in-one.

Không nằm ngoài xu hướng, tại phía Tây Hà Nội đã cho ra mắt dự án Imperia Smart City, một khu đô thị All-in-one đích thực với những giá trị sống đủ đầy và hiện tại, đa phần những tiện ích tại đây đều xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam và khó có thể xây dựng tại khu vực trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, trung tâm hành chính của thành phố cũng đang chuyển dịch dần về phía Tây, biến nơi đầy thành trung tâm hành chính mới của thủ đô.

Vô hình chung những điều trên đã giúp thu hút khách hàng từ nội đô dịch chuyển ra phía Tây Hà Nội để tìm kiếm không gian sống tiện ích, trong lành cùng không gian vui chơi rộng lớn, là nơi an toàn và phát triển tốt cho con cái sau này.

Thống kê cho hay, một trong những “trung tâm mới” của Washington là Germantown ngày càng thu hút người trẻ về đây sinh sống. Ước tính chi phí sinh hoạt và giá nhà đất vùng này rẻ hơn từ 30-40% so với các khu trung tâm lớn như Washington hay New York.

Không chỉ vậy, Imperia Smart City gợi nên hình ảnh về một công viên giải trí cân bằng giữa không gian xanh và những tiện ích thông minh, hứa hẹn sẽ đem đến cảm giác thư thái, sảng khoái cho chủ nhân với tầm nhìn bao quát trọn vẹn nội – ngoại khu đẹp nhất dự án.

Với việc ra mắt phân khu The Mirae Park, MIKGroup cũng khẳng định sẽ đưa ra thị trường dòng căn hộ chung cư cao cấp mang đậm chất sống hiện đại, trẻ trung, phóng khoáng và trong tương lai sẽ  biến nơi đây trở thành đô thị hấp dẫn bậc nhất phía Tây Hà Nội.

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ:

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY